ระบบหลังคาโซลาร์ หรือ โซลาร์รูฟท็อป ทำงานอย่างไร?

ระบบโซลาร์รูฟท็อปแบบออนกริด ช่วยลดค่าไฟฟ้าในเวลากลางวัน ให้คุณบริหารการใช้ไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ บ้านพักอาศัยที่ติดตั้งระบบออนกริดจะมีพลังงานไฟฟ้า 2 ช่องทาง คือไฟฟ้าจากภาครัฐ และไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์ พลังงานที่ผลิตได้จากแผงโซลาร์เซลล์ จะถูกจ่ายเข้าระบบผ่าน อินเวอร์เตอร์ที่ทำหน้าที่แปลงกระแสไฟเพื่อให้สามารถใช้งานร่วมกับระบบไฟฟ้าจากภาครัฐอย่างไร้รอยต่อ ไม่ต้องเดินระบบไฟใหม่ สามารถใช้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด หากลูกค้าใช้งานเกินกำลังการผลิตของโซลาร์เซลล์ระบบจะดึงไฟฟ้าจากภาครัฐมาใช้โดยอัตโนมัติ ซึ่งตัวระบบจะไม่มีแบตเตอรี่เก็บไฟจะไม่สามารถเก็บพลังงานไว้ใช้ตอนกลางคืนได้

ภาพงานสำรวจและติดตั้งโซล่าเซลล์

โปรโมชั่นติดตั้งระบบโซล่าเซลล์ Sofar inverter

โปรโมชั่นติดตั้งระบบโซล่าเซลล์ Huawei inverter

โซล่าเซลล์ คือนวัตกรรมที่หลายคนรู้กันดีว่า เป็นเครื่องมือที่ช่วยเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์ให้กลายเป็นพลังงานไฟฟ้า ทำให้เราสามารถนำพลังที่ไม่มีวันหมดจากดวงอาทิตย์มาใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างอิสระ ถึงปัจจุบันการใช้โซล่าเซลล์จะยังมีต้นทุนสูงและต้องอาศัยทีมงานที่มีความรู้ ความชำนาญในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ แต่การใช้งานโซล่าเซลล์ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นทุกวันเพราะประโยชน์หลายอย่างที่คนรุ่นใหม่เล็งเห็น


แต่นอกเหนือไปจากการเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์มาเป็นพลังงานไฟฟ้าแล้ว โซล่าเซลล์ยังมีประโยชน์อีกมากมายที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน วันนี้เราจะลองไปสำรวจกันครับว่า โซล่าเซลล์นั้นมีประโยชน์อะไรแอบแฝงอยู่บ้าง


1. โซล่าเซลล์คือการนำพลังงานที่ไม่มีวันหมดมาใช้

เมื่อทำการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ กระบวนการภายในของมันจะช่วยเปลี่ยนพลังงานจากแสงอาทิตย์ให้กลายเป็นพลังงานไฟฟ้า ซึ่งแน่นอนว่าแสงอาทิตย์คือพลังงานที่ไม่มีวันหมดไปจากโลกของเรา เราจึงมั่นใจได้ว่าการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานธรรมชาติอย่างแสงอาทิตย์จะเป็นกระบวนการที่สามารถทำได้เรื่อยๆ ตลอดไป ไม่มีวันหมด ทำให้เรามีพลังงานไฟฟ้าใช้อย่างเพียงพอในชีวิตประจำวัน


2. โซล่าเซลล์สามารถผลิตไฟฟ้าได้จากทุกที่ขอแค่มีแสงแดด

เมื่อปัจจัยหลักในการผลิตไฟฟ้าจากโซล่าเซลล์คือแสงแดด ทำให้เราสามารถผลิตพลังงานได้จากทุกที่ ขอแค่มีแสงแดดส่องถึงเท่านั้น โดยปริมาณการผลิตไฟฟ้าก็จะแตกต่างกันออกไปตามพื้นที่แต่ละแห่ง รวมถึงตามปริมาณแสงแดดที่มากหรือน้อยตามสภาพภูมิประเทศหรือภูมิอากาศของพื้นที่นั้นๆ ด้วยครับ


3. พลังงานจากโซล่าเซลล์คือพลังงานสะอาด

การผลิตกระแสไฟฟ้าจากโรงไฟฟ้านั้นมีกระบวนการหรือขั้นตอนที่ก่อมลพิษมากมาย หนึ่งในนั้นคือการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์หรือก๊าซ Co2 ที่เป็นอันตรายต่อคน สัตว์และสิ่งแวดล้อม ไปจนถึงส่งผลเสียต่อชั้นบรรยากาศของโลก ในขณะเดียวกันการผลิตกระแสไฟฟ้าด้วยโซล่าเซลล์คือการเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์มาเป็นพลังงานไฟฟ้าด้วยกระบวนการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ปล่อยมลพิษ ทำให้พลังงานไฟฟ้าที่ได้เป็นพลังงานสะอาดอย่างแท้จริง


4. การผลิตไฟฟ้าจากโซล่าเซลล์ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

นอกจากการลงทุนครั้งแรกที่อาจสูงกว่าการติดตั้งตัวจ่ายไฟฟ้าทั่วๆ ไปแล้ว การใช้งานแผงโซล่าเซลล์เพื่อผลิตพลังงานไฟฟ้าก็จะช่วยให้เราประหยัดรายจ่ายในระยะยาว เพราะพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานที่เราสามารถนำมาใช้ได้ฟรีๆ แสงอาทิตย์เป็นของเราทุกคนบนโลก ไม่ต้องขอใครก่อนใช้ เพราะฉะนั้นหากใครอยากประหยัดค่าไฟในระยะยาว ไม่ต้องจ่ายค่าไฟแพงๆ ทุกเดือน พลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ก็คือคำตอบที่คุณกำลังมองหาครับ


5. โซล่าเซลล์ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมและเป็นมิตรกับโลก

อย่างที่กล่าวไปว่าพลังงานที่เกิดจากการผลิตไฟฟ้าผ่านโซล่าเซลล์คือพลังงานสะอาด เพราะเหตุนี้การใช้โซล่าเซลล์จึงช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมและเป็นมิตรกับโลกมากกว่าการผลิตไฟฟ้าจากโรงไฟฟ้า อีกทั้งยังไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพหรือความเป็นอยู่ของเพื่อนบ้านหรือชุมชนโดยรอบอีกด้วย


6. พลังงานจากโซล่าเซลล์มีความปลอดภัยสูง

การผลิตพลังงานจากโซล่าเซลล์เป็นกระบวนการที่มีความปลอดภัยสูง ไม่มีมลพิษที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนหรือสัตว์ นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้ในระยะยาว จึงมั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย


ระบบการผลิตพลังงานไฟฟ้าจากโซล่าเซลล์คือการนำรังสีจากดวงอาทิตย์ที่อุดมไปด้วยโฟตอนมาผลิตเป็นกระแสไฟฟ้า นับเป็นพลังงานสะอาดที่ช่วยให้เรามีไฟฟ้าใช้อย่างเพียงพอในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้การใช้งานโซล่าเซลล์ยังมีประโยชน์อีกหลายด้านที่คุณคิดไม่ถึง ทั้งประโยชน์ต่อตัวเรา ชุมชน ไปจนถึงสิ่งแวดล้อมด้วยครับ


----------------------------


สนใจติดตั้งกล้องวงจรปิด หรือ ระบบโซล่าเซลล์

โทร : 094-4596429

Line ID: @itbplus

หรือคลิก https://line.me/R/ti/p/%40434iftgo

website : www.itb-cctv.com

Facebook : https://www.facebook.com/itbplus

ช่องทางติดต่อเรา

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy